Tư vấn thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên khuôn viên đất 8x18.5m

07/05/2015


Gia chủ là anh Phạm Thế Triển- huyện Nhà Bè, TP.HCM.    Khách hàng yêu cầu: 

  - Thiết kế ngôi nhà phải có kiến trúc hiện đại, thoáng. 
  - Bố trí nhà tuân thủ theo các yêu cầu của phong thủy. 
  - Nhà có khu vực để xe, sân trước, sân sau. Có Phòng khách, 2 phòng ngủ, khu vực bếp ăn, vệ sinh có sự liên thông khu vực trước và sau. 
     Nắm bắt yêu cầu của khách hàng, chúng tôi bắt đầu tiến hành khảo sát phong thủy. Sau khi có bản vẽ phong thủy chúng tôi bắt tay vào thiết kế ngoại thất và nội thất. 
Cùng với tiêu chí thân thiện với thiên nhiên cùng môi trường, công ty An Phúc Lộc thiết kế cho căn nhà anh Triển được bao phủ bởi không gian xanh của cây cảnh và các hồ nước. Một điều tuyệt vời là chúng tôi đã phối hợp một cách hài hòa giữa phong thủy và kiến trúc hiện đại tạo nên một thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng.
Phía trước nhà ta sẽ chừa ra một khoảng làm sân trước và một khu vườn xanh 2 bên làm điểm nhấn cho khu vực này đồng thời tạo sự dễ chịu khi trưa nóng và lung linh dưới ánh đèn khi màn đêm xuống. Kế đến ta sẽ thiết kế thêm một hồ nước bên trái ngôi nhà. Đây là điểm cần kích thủy (một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đối với ngôi nhà) và một hàng rào cách điệu. 
 
 
Phòng khách được bố trí thông thoáng cùng khu vực bàn ăn, đứng từ trong nhà ta có thể thấy các khu vực xanh này thông qua các cửa sổ vừa lấy ánh sáng tự nhiên vừa tạo một khung cảnh đẹp cho căn nhà.
 
Phía sau phòng khách là khu vực Bếp, được ngăn cách với phòng khách bằng vách ngăn có hoa văn trang trí bên trên để lấy ánh sáng gián tiếp.

 

Tiếp theo là khu vực vệ sinh, chúng tôi tận dụng hành lang để lấy gió và ánh sáng cho khu vực vệ sinh. Với giải pháp thiết kế như vậy, lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh khô và thoáng, đầy đủ ánh sáng. 
  
 
Tiếp theo là 2 phòng ngủ cùng với một sân phơi phía sau nhà. Sân phơi này là nơi lấy ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ chính và phòng ngủ con. 
Như vậy, một thiết kế đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư, thiết kế phải hài hòa, thân thiện với môi trường, mang tính đơn giản, hiện đại nhưng không lòe loẹt. Và trên hết phải toát lên được sự sang trọng của ngôi nhà cũng như người chủ sở hữu của nó.

 

Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và xây dựng nhà AN PHÚC LỘC

Địa chỉ: Lầu 2, tòa nhà SOGETRACO, 30 Đặng Văn Ngữ, P.10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0983.248.123 -(08) 22163928 - 35158609
Email: contact@anphucloc.com- Website: www.anphucloc.com