XU HƯỚNG VẬT LIỆU, HÌNH DÁNG, MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

26/05/2015


Có thể nói xu hướng thiết kế nội thất hiện đại có rất nhiều yếu tố để tạo nên một không gian hiện đại nhưng trong đó có 3 yếu tố thiết yếu đó là vật liệu, hình dáng và màu sắc.1.Vật liệu
Thiết kế nội thất hiện đại được sử dụng rất nhiều nguồn vật liệu khách nhau, từ gỗ kim loại, nhựa, kính,…mỗi vật liệu mang những nét đặc trưng và phong cách riêng. Tuy nhiên vật liệu gỗ vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các gia chủ, nhất là gỗ công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp, hiện đại và có giá thành mềm nên được nhiều gia đình tin dùng. Nhiều gia đình hiện nay thường lựa chọn vật liệu nội thất đồng bộ trong thiết kế nhà. 

Nội thất đồng bộ với vật liệu gỗ

Kính màu cường lực cũng là vật liệu ưa chuộng trang trí không gian bếp


2. Cấu trúc hình dạng
Khác với nội thất cổ điển nhiều chi tiết rối rắm, hoa văn thì hình dạng nội thất hiện đại đơn giản với thiết kế gốc, cạnh, phẳng, thẳng tạo ra nhiều không gian thoáng nhưng không giảm đi sự tinh tế. Theo phong cách nội thất hiện đại thì các nội thất thiết kế thường có hình dạng thấp, thiết kế này phù hợp với cấu trúc không gian mở của nhà ở hiện đại. Chúng vừa tạo ra sự thông thoáng cho không gian lại vừa có tác dụng nới rộng diện tích.

 

3. Màu sắc
Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn những màu sắc khác nhau, tuy nhiên với xu hướng nội thất hiện đại thì việc càng đơn giản màu sắc bao nhiêu thì càng tạo ra được sự hiện đại bấy nhiêu. Một số chuyên gia thiết kế nội thất khuyên dùng nên dùng không quá 3 màu cho không gian sống. Những ngôi nhà có diện tích nhỏ nên lựa chọn những nội thất gam màu sáng để căn phòng bạn được thoáng, rộng rãi hơn. 


Ý kiến bạn đọc (0)
tab2

gửi ý kiến

Các tin cùng danh mục