NỚI RỘNG KHÔNG GIAN BẰNG GÁC LỬNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

09/06/2016


Nằm giữa mặt đất và trần nhà – gác lửng như một “phần thưởng” làm rộng mở thêm không gian sinh hoạt của bạn và gia đình, giải pháp trong Thiết kế nhà đẹpMột căn nhà có diện tích nhỏ hẹp hay đồ đạc quá nhiều và bề bộn khiến sinh hoạt của bạn trở nên chật chội và khó chịu vô cùng. Nằm giữa mặt đất và trần nhà – gác lửng như một “phần thưởng” làm rộng mở thêm không gian sinh hoạt của bạn và gia đình, giải pháp trong Thiết kế nhà đẹp


 Chỉ với gác lửng nhỏ có thể bạn có một phòng ngủ lý tưởng, một phòng làm việc hợp lý, một thư viện yên tĩnh cho những ai yêu thích sách hay là nơi để mọi người trong gia đình cùng ngắm cảnh, trò chuyện và tâm sự,… Vì thế mà gác lửng trở nên có ý nghĩa vô cùng trong các giải pháp Thiết kế nhà đẹp


Gác lửng ngoài công năng là tăng thêm diện tích sinh hoạt, còn tạo nên các góc nhìn đẹp và giúp không gian trong nhà được chuyển tiếp, thông thoáng, tăng lưu lượng chuyển khí cho nội thất nhà bạn.

 
 

 Chức năng sử dụng của tầng lửng khá đa dạng. Có thể xây lệch tầng và ở đó dùng làm nơi sinh hoạt chung hay phòng làm việc hoặc đưa phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, sinh hoạt chung….lên khu vực này. Nhờ vị trí độc đáo, tầng lửng có tầm view đẹp xuống không gian phía dưới. Ngoài ra, do sự thông suốt và tính chất mở của tầng lửng nên khi tư vấn thiết kế và trang trí, bạn nên đảm bảo sự hài hòa với diện tích, không gian, nội thất của tầng lửng nói riêng và ngôi nhà nói chung.


 Về màu sắc, nên sử dụng màu sắc cho tầng lửng hài hòa với nội thất của ngôi nhà. Những màu quá đối lập sẽ gây phản cảm, mất cân bằng trong tổng thể không gian, tạo cảm giác nặng nề. Muốn tạo điểm nhấn, gia chủ có thể dùng gam màu chuyển tiếp theo tông màu chung của tầng một nhưng thhông thường, các gia đình lựa chọn tông nhạt để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

 

 

Về nội thất, tuỳ theo chức năng sử dụng để có sự lựa chọn, bài trí hợp lý nhất. Nếu tầng lửng làm phòng khách có thể bài trí trang trí nội thất thấp sàn hoặc bệt sàn kiểu Nhật vì chiều cao của không gian này chỉ dao động từ 2,2 – 2,5m nếu bố trí nội thất cao sẽ bị mất cân đối. Tương tự, nếu tầng lửng được sử dụng cho phòng làm việc, phòng ngủ cũng nên bài trí đơn giản, chủ yếu là tạo được sự thông thoáng, rộng rãi.


Cầu thang dẫn lên gác lửng trong thiết kế nhà đẹp thường được bố trí ở vị trí góc nhà để không gian bên dưới rộng và thoáng hơn. Đồng thời, nên thiết kế cầu thang có kiểu dáng nhẹ nhàng, mềm mại, ít chi tiết với các chất liệu phù hợp với nội thất chung của ngôi nhà. Để gác lửng thông thoáng hơn, các vách ngăn trên không gian này nên được thiết kế thêm những mảng sáng hoặc sử dụng đèn hắt sáng loại nhỏ, hắt từ dưới lên tạo những điểm nhấn xinh xắn cho ngôi nhà.

 Bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi, số điện thoại: 0983.248.123 để được tư vấn về Thiết kế nhà đẹp. Hoặc Email: quan.truong@anphucloc.com. Chúng tôi rất sẵn lòng phục vụ bạn.


Ý kiến bạn đọc (0)
tab2

gửi ý kiến

Các tin cùng danh mục