HẠNH PHÚC & ĐAM MÊ NGHỀ LÀM ĐẸP CHO ĐỜI

Đầu năm 2014 tôi nhận được cuộc điện thoại của chị khi đang ở Nha Trang ăn Tết cùng gia đình vợ. 
Chị: "Em ơi, chị quyết định rồi, chị sẽ xây lâu đài!!!". 
"Thiệt hả chị, vậy chị định khi nào xây?", tôi hơi choáng hỏi lại.
Chị:" Khi nào em vào chị em mình triển khai nhé, chị muốn xong trước ngày sinh nhật chị".
Mình cũng ậm ừ vì cũng không rõ quy mô công trình như thế nào, thôi thì vào Sài Gòn rồi tính.

Thế rồi, đầu 3/2014 Công việc thiết kế bắt đầu, trong vòng 45 ngày thì đã cơ bản xong về thiết kế mặt bằng, công năng và xin giấy phép. 15 ngày ép cọc, tháng 5/2014 đã xong phần ép cọc và 20/05 chuyển qua giai đoạn làm móng.Chị nói rất rõ, chị muốn xong trước 30/09/2014 như vậy chỉ còn khoảng hơn 4 tháng, tôi giật mình, "công trình Biệt Thự kiểu Cổ Điển, làm sao mà xong được chị?", chị cười: "em cứ làm chị em mình tin thì mình làm được, chị tin ở em!!!".

Tôi như tiếp thêm sức mạnh, tôi gật đầu. Đây là cơ hội của tôi, và cũng chính là sự trải nghiệm tuyệt vời và mình đã được người chị tin tưởng.
Rồi công việc triển khai thi công gấp rút, tôi thường xuyên động viên anh em thợ thầy, khi cao điểm hơn 100 người thợ. Cứ thế lao động miệt mài được cái anh em ai cũng nhiệt tình nên tôi càng tự tin và tập trung vào việc tiến về phía trước.

Có những anh chị là nhà thầu xây dựng họ lo lắng và cứ nói rằng "anh sợ không kịp em à!". Tôi gạt qua một bên và nói "em cảm ơn anh, em chỉ cần anh nói những lời thành công còn em không có đường lui đâu." 

Có anh chị nói" Nếu em làm xong đúng thời gian anh sẽ tặng 2 chị em 1 tỷ đồng, vì với kinh nghiệm của anh thì đó là điều không tưởng". Tôi chỉ cười nói"Anh cứ chuẩn bị tiền đi", nhưng trong lòng vẫn còn ngổn ngang, lo lắng.

Rồi những ngày gần bàn giao đã đến, còn khoảng 1 tuần, tôi cầu trời xin đừng mưa, vì chỉ cần 1 ngày mưa thì công trình sẽ không kịp. Và có lẽ ông trời và Phật thương mình nên phù hộ cả tuần đó không có mưa một giọt.

2h sáng ngày 30/09, tôi bàn giao toàn bộ phần bên trong cho chị để chị set up đồ đạc chuẩn bị khai trương.
6h sáng tôi hoàn thành nốt phần sân và dọn dẹp xung quanh, trải thảm để chuẩn bị đón khách.


Chúng tôi thở phào, tuy cơ thể mệt nhưng tâm trí chúng tôi vui không thể tả, điều mà chúng tôi nghĩ không thể cũng đã thành sự thật. Hạnh phúc đong đầy.

Những giot nước mắt hạnh phúc đã rơi như thế...

Cám ơn chị,người đã luôn dành tình cảm quý mến cho mình.
Cám ơn các anh chị Bni Master Chapter luôn tin và yêu quý trong 7 năm.
Cám ơn gia đình và anh em Nội thất đẹp An Phúc Lộc luôn sát cánh.
Love you all!.

Hạnh phúc nghề xây dựng.- Nội thất đẹp An Phúc Lộc -